ยินดีต้อนรับสู่ เทศบาลตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

ภารกิจนายก

สายตรงนายก


มาตรฐานการให้บริการ

ร้องเรียน ร้องทุกข์

ศูนย์ดำรงธรมม

ข่าวสารอาเซียน

คู่มือประชาชน

facebook

สถิติอุบัติเหตุ

แบบประเมินความพึงพอใจ

ตรวจเช็คอีเมล์

ประกาศจากกรมบัญชีกลาง EGP

ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา



สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 1/01/2560
วันนี้
55
เมื่อวานนี้
65
เดือนนี้
2,180
เดือนที่แล้ว
3,718
ปีนี้
12,422
ปีที่แล้ว
24,366
ทั้งหมด
41,761
ไอพี ของคุณ
18.234.111.56


ด้วยวัดเจ้าชัย (หนองหลุม) ขอเชิญร่วมงานทำบุญงานประเพณีสรงน้ำพระธาตุ ปิดทององค์หลวงพ่อพระ ๓ พี่น้อง (หลวงพ่อโสธร – หลวงพ่อโต – หลวงพ่อบ้านแหลม) สรงน้ำรูปเหมือนครูบาธรรมชัย ถวายทานกุฏิและเสนาสนะ ประจำปี ๒๕๖๒ ในวันเสาร์ที่ ๑๑ ถึง วันอาทิตย์ที่ ๑๒ เดือน พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ จำนวน (๒ วัน ๒ คืน)
ในวันเสาร์ที่ ๑๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒
เวลา ๐๗.๐๐ น. ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทานไว้กับพระธาตุเจดีย์วัดเจ้าชัย
เวลา ๑๓.๐๐ น. ปิดทององค์หลวงพ่อพระ ๓ พี่น้องสรงน้ำรูปเหมือนครูบาธรรมชัย
เวลา ๑๘.๒๙ น. แสดงพระธรรมเทศนาพื้นเมือง เรื่อง พุทธาภิเษก จำนวน ๑ ผูก
เวลา ๒๐.๐๐ น. รำวงการกุศล
และในวันอาทิตย์ที่ ๑๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒
เวลา ๐๙.๓๙ น. พระสงฆ์ ในพิธีจำนวน ๒๑ รูป เจริญพระพุทธมนต์ สืบชาตา ถวายทานกุฎิและเสนาสนะ
ทำพิธีสรงน้ำพระธาตุเจดีย์
เวลา ๑๗.๐๐ น. คณะศรัทธาวัดเจ้าชัย (หนองหลุม) แห่ขบวน ต้นเงิน – ต้นทอง
เวลา ๑๙.๓๐ น. รำวงการกุศล และมัจฉาพาโชค
จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาแจ้งความประสงค์รับเป็นเจ้าภาพ ถวายสังฆทาน ชุดละ ๑,๒๐๐ บาท
หรือติดต่อรับเป็นเจ้าภาพโรงทาน ในวันเสาร์ที่ ๑๑ ถึง วันอาทิตย์ที่ ๑๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ได้ที่ พระอธิการโยธิน ญาณวโร เจ้าอาวาสวัดเจ้าชัย (หนองหลุม) โทรศัพท์หมายเลข ๐๙๔ ๖๒๐ ๙๐๘๗
พ่อหลวงพงษ์เดช กุณแสงคำ ผู้ใหญ่บ้านหนองหลุม หมู่ที่ ๑๐ โทรศัพท์หมายเลข ๐๙๐ ๘๙๓ ๑๒๒๑
(ข่าวโดย : งาน ปชส.ทต.ป่าสัก)

19 เมษายน 2562

          เทศบาลตำบลป่าสักร่วมรณรงค์มาตรการ 10 รสขม ที่ควรทำในช่วงเทศกาลสงกรานต์      ใกล้แล้วกับช่วงเวลาแห่งความสุขของชาวไทยกับ “เทศกาลสงกรานต์” หรือ วันขึ้นปีใหม่ของคนไทย แต่ความสุข ความสนุก ก็ต้องควบคู่ไปกับความไม่ประมาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้คุมเข้มช่วงเทศกาลสงกรานต์ บังคับใช้มาตรการ “๑ร. ๒ส. ๓ข. ๔ม. ” หรือ ๑๐ รสขม เตือนสติประชาชนเพื่อความปลอดภัยในชีวิต ประกอบด้วย

๑ร. คือ ห้ามขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด

๒ส. คือ ห้ามขับรถย้อนศร และ ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร

๓ข. คือ ห้ามขับขี่โดยไม่มีใบอนุญาต, ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยขณะขับขี่ และ แซงในที่คับขัน

๔ม. คือ ห้ามเมาแล้วขับ, ไม่สวมหมวกนิรภัย, รถจักรยานยนต์ไม่ปลอดภัย และไม่ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ

          อีกทั้งเพิ่มความเข้มงวดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นพิเศษ หากพบมีการจำหน่ายให้กับบุคคลอายุต่ำกว่า ๑๘ ปี หรือจำหน่ายในที่ห้าม หรือเมาแล้วขับ จะมีการยึดรถและดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด รวมถึงเรื่องการแต่งกายเล่นน้ำ ได้แนะนำว่าไม่ควรแต่งกายล่อแหลม และอยากจะรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทย ทั้งนี้ได้ฝากเตือนสำหรับผู้ที่มีพฤติกรรมชอบลวนลาม กระทำลามกอนาจาร เจอโทษจำคุก ๑๐ ปี ปรับ ๒๐๐,๐๐๐ บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 (ข่าวโดย : งาน ปชส.ทต.ป่าสัก)

11 เมษายน 2562

เทศบาลตำบลป่าสักร่วมกับหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบลป่าสัก คณะสงฆ์ตำบลป่าสัก ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ในตำบลป่าสักทุกท่าน ร่วมทำบุญตักบาตร ตามสายเส้นทางบิณฑบาต พระภิกษุ - สามเณร ตามโครงการบรรพชาและอบรมคุณธรรม จริยธรรม ภาคฤดูร้อนเฉลิมพระเกียรติฯ ประจำปี ๒๕๖๒ ดังรายละเอียดดังนี้

วันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ เวลา ๐๖.๓๐ น. สายบ้านใหม่ร่องแกลบ – วัดหนองซิว

วันที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ เวลา ๐๖.๓๐ น. สายวัดน้ำพุ - วัดเจ้าชัย (หนองหลุม)

(ข่าวโดย : งาน ปชส.ทต.ป่าสัก)

09 เมษายน 2562

05 เมษายน 2562

      เทศบาลตำบลป่าสัก ขอประชาสัมพันธ์ พี่ น้อง ประชาชนตำบลป่าสัก ร่วมกันดูแลเด็ก ในช่วงปิดภาคเรียน ดังนี้

  • สำรวจแหล่งน้ำเสี่ยงรอบบ้าน ข้างบ้าน และในชุมชน (แหล่งน้ำเพื่อการเกษตร อ่างเก็บน้ำ หนอง บึง แม่น้ำ และคลอง ฯลฯ)
  • จัดการแหล่งน้ำเสี่ยงเพื่อความปลอดภัยแก่เด็ก เช่น ปักป้ายเตือน บอกถึงความลึกของน้ำ หรือสร้างรั้ว หรือฝังกลบหลุม/บ่อที่ไม่ได้ใช้ และจัดให้มีอุปกรณ์ช่วยคนตกน้ำที่หาได้ง่ายในชุมชนไว้บริเวณแหล่งน้ำเสี่ยง เช่น ถังแกลลอนเปล่า ขวดน้ำพลาสติกเปล่า ไม้ และเชือก
  • สอดส่งดูแลและแจ้งเตือนภัยในชุมชน เช่น ประกาศเตือนผ่านเสียงตามสายในชุมชน คอยตักเตือนเมื่อเห็นเด็กเล่นน้ำตามลำพัง
  • สอนให้เด็กรู้จักแหล่งน้ำเสี่ยงและอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น
  • สอนให้เด็กรู้จักอุปกรณ์ลอยน้ำได้ที่หาได้ง่าย เพื่อช่วยตนเองหรือผู้อื่นเมื่อเกิดเหตุ และนำติดตัวไปด้วยหากต้องเดินทางไปใกล้แหล่งน้ำ
  • สอนให้เด็กรู้จักใช้ชูชีพเมื่อต้องโดยสารเรือ
  • ผู้ปกครอง/ผู้ดูแลเด็กเล็กต้องดูแลเด็กตลอดเวลา เด็กเล็กต้องอยู่ในระยะที่ผู้ปกครอง/ผู้ดูแลเด็กมองเห็น และสามารถเข้าถึง และคว้าถึงได้
  • ชุมชน/ท้องถิ่น/สถานศึกษา ควรจัดให้เด็กอายุ ๖ ปีขึ้นไปได้เรียนวิธีการว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอดเช่น การลอยตัวในน้ำ การใช้อุปกรณ์ช่วยในการลอยตัว และรู้วิธีช่วยเหลือที่ถูกต้อง
  • เน้นให้เด็กรู้วิธีการช่วยเหลือคนตกน้ำที่ถูกต้องโดยต้องไม่กระโดดลงไปช่วย ให้ยึดหลัก “ตะโกน โยน ยื่น” โดยการตะโกนเรียกผู้ใหญ่ หรือใช้อุปกรณ์โยนหรือยื่นให้ผู้ประสบภัย

   ทั้ง ๙ ข้อ ก็เป็นคำแนะนำดีๆ จาก สำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขที่พ่อ แม่ พี่ น้อง ในตำบลป่าสัก นำไปใช้เพื่อดูแลเด็กและบุตรหลานของท่านได้เป็นอย่างดีค่ะ

01 เมษายน 2562

20 มีนาคม 2562

19 มีนาคม 2562

เทศบาลตำบลป่าสัก โดยกองวิชาการและแผนงาน ขอเชิญร่วมโครงการเทศบาลตำบลป่าสักเคลื่อนที่พบประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๒ โดยร่วมบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ในการส่งเสริมการปฏิบัติงานเชิงรุก ร่วมกันออกให้บริการสาธารณะให้กับพ่อแม่พี่น้องในตำบลป่าสัก ในวันศุกร์ที่ ๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ณ บริเวณลานหน้าวัดสันป่าสัก หมู่ที่ ๖ ตำบลป่าสัก โดยเริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น. เป็นต้นไป และในเวลา ๐๘.๓๐ น. จะมีพิธีเปิดโครงการฯ โดย นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน เป็นประธานในพิธี โดยท่านสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลตำบลป่าสัก หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๕๓๕๓ ๗๔๗๘ ต่อ ๗๔ ในวันและเวลาราชการ (ข่าวโดย : งาน ปชส.ทต.ป่าสัก)

05 มีนาคม 2562

28 กุมภาพันธ์ 2562

15 กุมภาพันธ์ 2562

05 กุมภาพันธ์ 2562

04 กุมภาพันธ์ 2562

ตามที่เทศบาลตำบลป่าสัก ได้อนุโลมให้ใช้ถุงขยะดำทั่วไป ขนาด ๒๖ x ๓๐ นิ้ว หรือขนาดใกล้เคียงมาใช้ก่อน โดยไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมขยะมูลฝอย เป็นระยะเวลา ๒ เดือน นั้น ขณะนี้ทางเทศบาลตำบลป่าสัก ได้พร้อมให้บริการจัดเก็บค่าธรรมเนียมขยะมูลฝอยเพื่อบริการประชาชน ณ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และจะอนุโลมให้ใช้ถุงขยะดำ ที่ไม่มีตราสัญลักษณ์ของเทศบาลตำบลป่าสัก ได้ถึงวันศุกร์ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ถ้าเลยจากวันดังกล่าว จะของดเก็บถุงขยะที่ไม่มีตราสัญลักษณ์ของเทศบาลตำบลป่าสัก จึงขอประกาศให้ผู้ใช้บริการรับทราบ และถือปฏิบัติตาม

(ข่าวโดย : งาน ปชส.ทต.ป่าสัก)

21 มกราคม 2562

เทศบาลตำบลป่าสัก ร่วมกับ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ขอเชิญพี่น้องประชาชนพาบุตรหลาน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๒ ในวันเสาร์ที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ณ บริเวณสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เครือสหพัฒน์ ลำพูน หมู่ที่ ๑๕ ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป โดยภายในงานจะพบกับกิจกรรมของภาครัฐและเอกชน อาทิ กิจกรรมเกมส์กีฬา เครื่องเล่นมหาสนุก ร่วมลุ้นทุนการศึกษา บริการฟรีอาหารและขนม ทายปัญหาชิงรางวัล ชมการแสดงของเด็กและเยาวชนในตำบลป่าสัก รับของขวัญของรางวัลมากมาย ร่วมถ่ายภาพกับนกแก้ว พร้อมศึกษาวิธีเลี้ยงนกแนวใหม่แบบปล่อยบินอิสระจาก พี่ ๆ กลุ่มนกบินลำพูน อย่าลืม... อย่าพลาด... พาบุตรหลานของท่าน ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๒ ในวันเสาร์ที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ณ บริเวณสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เครือสหพัฒน์ ลำพูน หมู่ที่ ๑๕ ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน งานนี้ฟรี... ตลอดงาน

03 มกราคม 2562

02 มกราคม 2562

12345.....>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 8  (114 รายการ)